EN

FM 100 มช.จัดโครงการ สานสัมพันธ์ผู้ฟัง FM100 ประจำปี 2565 “ดูหนังดี ดูหนังฟรี กับFM100” พาผู้ฟังรายการ อิ่มเอมกับภาพยนตร์ดัง บุพเพสนิวาส2

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 10.30 น. ที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็ลทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน FM100MHz คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมในโครงการ สานสัมพันธ์ผู้ฟัง FM100 ประจำปี 2565 “ดูหนังดี ดูหนังฟรี กับFM100” โดยนำผู้ฟังรายการFM100 เข้าชมภาพยนตร์ดังเรื่องบุพเพสันนิวาส2 จากการเปิดให้ผู้ฟังรายการร่วมแสดงความคิดเห็นผ่านเพจเฟสบุ๊คของสถานีและผู้ฟังรายการวิทยุที่โทรศัพท์เข้ามาในรายการ โดยมีรศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยการจัดเสวนาหน้าโรง “ปลุกความเป็นไทยกับภาพยนตร์ไทยบุพเพสันนิวาส2” โดย รศ.มานพ มานะแซม จากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนางสาวรัตนาภรณ์ สุวคนธ์ อดีตผู้อำนวยการสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน เป็นผู้ดำเนินรายการเสวนา ท่ามกลางแฟนรายการFM100 และแฟนภาพยนตร์ที่มารอชมอย่างคึกคัก โดยส่วนใหญ่ชื่นชมที่FM100 จัดกิจกรรมดีๆ ให้กับผู้ฟังรายการ

ทั้งนี้สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน FM100 คณะการสื่อสารมวลชนได้ดำเนินการผลิตรายการเพื่อออกอากาศ ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น. ซึ่งรายการวิทยุที่ผลิตเพื่อให้บริการวิชาการแก่ชุมชนและสังคม นั้น มีทั้งรายการประเภทข่าว สำระความรู้ และสาระบันเทิง โดยตั้งเป้าหมายผลิตรายการประเภทข่าวและสาระความรู้รวมกันไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของรายการที่เผยแพร่ออกอากาศทั้งหมด โดยรายการประเภทสาระความรู้ได้รับความสนใจจากผู้ฟังเป็นจำนวนไม่น้อย สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชนจึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะสามารถต่อยอดเชื่อมโยงเนื้อหารายการสนทนาสาระเพื่อถ่ายทอดในรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ งานเสวนา อบรมให้ความรู้ ทัศนศึกษา หรือกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบผ่อนคลายต่างๆ สำหรับในปีนี้ กำหนดจัดกิจกรรมการรับชมภาพยนตร์ พร้อมการเสวนาหน้าโรงก่อนรับชม

ภาพยนตร์ เพื่อให้ผู้ดำเนินรายการของสถานีฯและวิทยากรรับเชิญได้พบปะพูดคุยกับผู้ฟังรายการในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของภาพยนตร์ อันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาระความรู้และสาระบันเทิงนำมาซึ่งการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชนและผู้ฟังรายการ ตามพันธกิจที่เป็นสถานีวิทยุเพื่อให้บริการวิชาการแก่ชุมชนและสังคมต่อไป