EN

Mass Comm จับมือ Canon จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Canon 2U” พัฒนาทักษะการถ่ายภาพ-วิดีโอ เชิญผู้กำกับรุ่นใหม่จากซีรีส์-มิวสิควิดีโอดังร่วมแชร์ประสบการณ์

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 คณะการสื่อสารมวลชนร่วมกับบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “Canon 2U” เพื่อเพิ่มพูนความรู้และพัฒนาทักษะของนักศึกษาด้านการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวด้วยกล้องดิจิตอลคุณภาพสูง (DSLR) สามารถนำเทคนิคไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาร่วมแชร์ประสบการณ์ ได้แก่ คุณรักพงษ์ ชลัษเฐียร จากบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด และคุณจตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ผู้กำกับรุ่นใหม่ ซึ่งมีผลงานที่ได้รับความนิยมมากมายทั้งซีรีส์และมิวสิควิดีโอ เช่น ซีรีส์เด็กใหม่ (Girl From Nowhere) มิวสิควิดีโอเพลงกักตัว (วิโอเลต วอเทียร์) เจ็บจริง (อะตอม ชนกันต์) เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน (Tilly Birds) เพื่อนเธอ (Potato)

โครงการอบรมดังกล่าวมีนักศึกษาหลักสูตรภาพยนตร์ดิจิทัลและหลักสูตรการสื่อสารมวลชนเข้าร่วมรับฟังพร้อมฝึกปฏิบัติ (Workshop) การใช้กล้อง DSLR โดยทีมวิทยากรจากบริษัทฯ ณ Mass Comm CMU Learning Space คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน